Logo for baiviet32.com

Tiền hết, tình tan

Posted: 15.10.2013 | By: Linh Nhi | Đọc: 0 | Bình: 0

“Cô tưởng nuôi tôi vài tháng mà thành mẹ tôi à? Không có cô, tôi cũng chả thiếu gì người lăn vào để được chiều tôi nhé”.

Bài liên quan Tiền hết, tình tan hoặc tương tự:

Tùng thất nghiệp cũng đã 6 tháng, anh cứ nằm dài ở nhà, chẳng chịu đi tìm việc. Thỉnh thoản anh vào trang tìm việc rồi lại thở dài, tắt đi“Toàn công việc chẳng liên quan gì đến mình” khiến Ngân chán nản vô cùng.

Tùng học xây dựng ra, thiếu gì việc để làm. Bạn bè Ngân học ngành này, giờ đi công tác suốt, lương đầy túi lại còn được lĩnh thêm tiền phụ cấp này nọ... Còn Tùng thì vẫn y chang 1 năm trước khi ra trường. Chỉ khác một điều trước đây anh ăn bám mẹ, còn giờ anh ăn bám... người yêu.

6 tháng Tùng không có việc cũng là 6 tháng Ngân phải còng lưng nuôi anh. Giá như hai đứa sống chung, Ngân tạm thời nuôi chờ việc đã đành. Đằng này, Tùng sống cùng anh trai, mà lại là anh ruột. Anh Tùng làm thợ rèn mỹ nghệ, mỗi lần nhận tiền công trình cũng vài chục triệu. Thi thoảng rảnh rỗi, Tùng cũng phụ anh việc này, việc kia.

Vậy mà chả bao giờ anh trai đưa 1 xu cho Tùng chi tiêu hàng ngày. Thay vào đó, ngày ngày Tùng ngửa tay xin tiền cô. Khi thắc mắc về chuyện giữa hai anh em thì Tùng tỏ ra khó chịu: “Anh ấy nuôi anh nhiều rồi, giờ không thể xin mãi được!?”. Ngân "chết đứng". Vậy còn Ngân, 6 tháng nay cô “nuôi” Tùng chưa đủ nhiều sao?

Rồi cũng đến ngày Ngân tưởng được thảnh thơi khi Tùng thông báo anh đã xin được việc và phải đi miền Trung công tác 3 tháng. Trong 3 tháng đó, Ngân dự tính sẽ cố gắng gom góp gửi về cho bố mẹ hoặc mua sắm chút ít cho bản thân. Vì từ trước tới giờ, tiền của cô phải gánh cho hai người chi tiêu nên Ngân chẳng dành dụm được gì.

Nhưng nào ngờ... Ngày Tùng về, anh cầm 10 triệu tiền lương về, trong vòng 3 ngày anh đã tiêu hết veo, chủ yếu là chi cho những cuộc nhậu nhẹt với bạn bè. Ngân nói thì anh gạt đi: “Bạn bè mấy khi gặp nhau mà em dè xẻn. Anh hết tiền thì mượn tạm tiền em cũng được chứ sao”. Và Tùng lại mượn thật.

Tiền hết, tình tan 1

Cô biết tình yêu của cô dành cho anh sắp “chết” rồi!

11 giờ đêm, Tùng gõ cửa ầm ĩ, vực Ngân dậy: “Em đi rút tiền, cho anh mượn đóng tiền nhà. Anh không thích sáng mai chủ nhà sang đòi tiền”.

Mặc Ngân phản đối, Tùng ép cô phải đi rút tiền bằng được. Vừa cầm tiền trên tay, Tùng giật ngay biên lai, giọng mỉa mai: “Chà, còn nhiều tiền thế này cơ mà. Anh mượn có hơn 1 triệu mà em đã tiếc à?”. Trước khi về anh lại “đá” thêm câu: “Anh tưởng em với anh còn khó khăn gì chuyện tiền bạc nữa. Tiền em cũng là tiền anh chứ!?”. Ngân chỉ biết im lặng, cô biết tình yêu của cô dành cho anh sắp “chết” rồi.

Không chỉ dừng lại đó, Tùng tuyên bố anh đã cho đứa em họ mượn xe nên từ giờ anh sẽ đi xe cùng cô. Đều đặn như vắt chanh, mỗi sáng Ngân đưa Tùng tiền xăng xe, thậm chí tiền ăn sáng, ăn trưa cô cũng phải chi cho cả hai. Vậy mà hễ khi nào Ngân nói đang kẹt tiền, Tùng tỏ vẻ khó chịu ngay: “Giờ anh không có mới nhờ mà em đã tỏ thái độ vậy rồi. Em có yêu anh không đấy?”.

Đang mệt mỏi thì bố Ngân gọi điện mẹ bị ốm cần gấp 3 triệu đi bệnh viện. Trong người lại không còn tiền, không thể chịu đựng thêm nữa, Ngân hét lên: “Anh tưởng tôi là cái kho của anh chắc. Anh xem, từ hồi đi làm đến giờ anh đưa tôi được đồng nào chưa mà tôi phải cung phụng anh. Tôi chán lắm rồi. Tốt nhất là chia tay đi, coi như tôi ngu nên mất tiền cho anh”.

Thấy Ngân nói vậy Tùng cũng không vừa: “Cô tưởng nuôi tôi vài tháng mà thành mẹ tôi à? Không có cô, tôi cũng chả thiếu gì người lăn vào để được chiều tôi nhé”. Rồi Tùng “thả” giọng thăm dò: “Như cô nói nhé, coi như tình phí, sau này đừng tìm tôi rồi đòi tiền”. Nói xong Tùng lặn mất tăm.

Còn Ngân thì ngỡ ngàng đến đau đớn. Cô không thể ngờ, thậm chí chưa bao giờ dám nghĩ Tùng lại biến thành kẻ trục lợi như thế. Cô đã tự biến mình thành ô sin, thành cây ATM cho Tùng và giờ phải nhận cái giá quá đắt.

Nhưng... thà mất tiền, mất tình còn hơn mất cả cuộc đời vào một người như Tùng. Ngân cay đắng nhận ra một khi tiền đã hết thì tình cũng "đi tong" thôi...

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tiền hết, tình tan liên quan hoặc tương tự:

    

   Theo Trí thức trẻ


   Bình luận Tiền hết, tình tan (0)

   Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tiền hết, tình tan bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tiền hết, tình tan xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tien het, tinh tan hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tâm Sự Bạn Đọc

   Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

   Tài khoản

   Tìm kiếm và theo dõi

   Từ khóa:

   Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
   Email của bạn:

   Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
   Delivered by FeedBurner

   Recent comments

   Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
   Phiên bản thử nghiệm
   Cached: IP: 157.55.39.143, 01 August, 2014 20:48:15 (HANOI - VN).